Tình Yêu Có Thể Bay Bổng Nhưng Đừng Nên Để Bóng Tráng Kim Bay Ngoài Trời

Vào Ngày Lễ Valentine và những ngày lễ khác, đừng bao giờ thả những món quà đầy màu sắc ra ngoài trời và luôn nhớ buộc vào vật nặng.

Chocolates, hoa và thiệp chúc mừng là những cách thể hiện tình yêu khắp nơi trong Ngày Lễ Valentine.

Bóng tráng kim cũng là một cách để thể hiện tình yêu.

Nhưng chẳng có gì đáng yêu khi thả bóng tráng kim ra ngoài trời và các
nguy cơ về an toàn công cộng và mất điện có thể xảy ra khi bóng tráng kim tiếp xúc với thiết bị điện. Chứng kiến 944 khách hàng của Southern California Edison tại Long Beach đã bị mất điện vào Ngày Lễ Valentine năm ngoái lúc 1 giờ 02 chiều trong gần chín tiếng đồng hồ sau khi bóng tráng kim bay vào và làm dây điện rơi xuống đất, cần phải sửa chữa nhiều.

Hoặc, thâm chí trước Ngày Lễ Valentine này, 70,000 khách hàng ở sáu thành phố, bao gồm Cerritos, Lakewood và Norwalk đã bị mất điện, một số bị mất điện trong khoảng một giờ, lúc 4 giờ 08 chiều Chủ Nhật tuần trước khi bóng tráng kim rơi xuống thiết bị trạm biến áp ở Cerritos.

Tổng cộng, SCE đã xảy ra 1,103
sự cố mất điện do bóng tráng kim gây ra trong năm ngoái — mức cao thứ hai từ trước đến nay — ảnh hưởng đến 1.6 triệu khách hàng trong 7,630 giờ. Mức gia tăng đột ngột dẫn đến những con số đó thường bắt đầu vào Ngày Lễ Valentine.

Đó là lý do tại sao SCE kêu gọi những người có các món quà đầy màu sắc làm một việc đơn giản nhưng quan trọng để tránh gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh & Phát Triển Kinh Doanh của SCE cho biết: “Không bao giờ thả bóng tráng kim ra ngoài trời và luôn
buộc bóng vào vật nặng theo quy định trong luật tiểu bang. “Bóng tráng kim gây ra mối đe dọa về an toàn công cộng hoàn toàn không cần thiết khi được thả ra ngoài trời và hàng trăm sự cố mất điện hoàn toàn có thể tránh được.”

Các
vụ nổ có thể xảy ra khi bóng tráng kim chạm vào thiết bị điện là mối đe dọa lớn nhất vì chúng có thể làm các đường dây điện rơi xuống đất và có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng, các vụ hỏa hoạn và thiệt hại về tài sản. SCE nhắc nhở quý khách hàng tránh xa các đường dây điện và gọi 911 nếu thấy đường dây điện rơi xuống đất.

Tuy nhiên, vấn đề phổ biến và tiếp tục xảy ra do bóng tráng kim thả ngoài trời gây ra mất điện và bất tiện đã thực sự gia tăng trong thời gian đại dịch COVID-19. Đáng tiếc rằng vẫn chưa tránh được quy luật là tình trạng mất điện thường gia tăng đột ngột vào Tháng Hai, đạt đỉnh vào Tháng Sáu, SCE đã trải qua số ca mất điện tăng hơn 50% trong những tháng tương đối yên tĩnh hơn gần cuối năm trong thời gian đại dịch.

Tất cả những trường hợp này xảy ra bất chấp luật pháp của tiểu bang, thông báo về dịch vụ công cộng và thậm chí cả
lệnh cấm bóng tráng kim.

Ông Martinez nói: “Tình trạng mất điện và đặc biệt là mối đe dọa đối với an toàn công cộng là hoàn toàn có thể tránh được. Với sự an toàn là mối quan tâm hàng đầu, chúng tôi muốn quý khách hàng hiểu được những nguy cơ và luôn chịu trách nhiệm dù cố ý hoặc vô ý, đừng bao giờ thả bóng tráng kim ra ngoài trời.”

Những Lời Khuyên về An Toàn với Bóng Tráng Kim

  • Đừng bao giờ thả bóng tráng kim ra ngoài trời.
  • Luôn buộc bóng tráng kim vào vật nặng hoặc một chiếc bàn chắc chắn.
  • Các tiệm và nhà cung cấp chỉ nên bán bóng tráng kim được buộc vào vật nặng theo đúng cách.
  • Giữ bóng tráng kim ở trong nhà khi có thể.
  • Cũng giống như diều, không bao giờ cố lấy bóng tráng kim đã bị mắc vào đường dây hoặc thiết bị điện. Hãy gọi 911.
  • Chọc thủng bóng tráng kim trước khi vứt bỏ.
Metallic Balloon Outages in 2022, Vietnamese.