CAISO Cảnh Báo Nhiệt Độ Quá Cao Sẽ Gây Ra Sự Căng Thẳng cho Mạng Lưới Điện

Các nhóm công tác của Southern California Edison đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó nhanh chóng với tình trạng mất điện liên quan đến nắng nóng.


Với dự báo nhiệt độ rất cao trên hầu hết các khu vực dịch vụ của SCE trong vài ngày tới, các nhóm công tác của South California Edison đã làm việc trước thời gian đó để sẵn sàng ứng phó với tình trạng mất điện do mức nhiệt độ kỷ lục có thể xảy ra.

Ông Roger Heldoorn, quản lý trưởng của ban Phân Phối cho khu vực Metro Phía Đông của SCE, bao gồm Ontario, Montebello và các cộng đồng ở hướng đông rặng núi, cho biết: “Bất cứ khi nào chúng tôi gặp sự cố mà các khách hàng bị mất điện hoặc gặp mối nguy hiểm cho an toàn công cộng, chúng tôi sẽ phản hồi một cách an toàn càng nhanh càng tốt.”

Nhiệt độ quá cao có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp điện theo nhiều cách.

Việc sử dụng nhiều máy lạnh thường là yếu tố lớn nhất, khiến nguồn cung cấp năng lượng sẵn có trở nên khan hiếm. Cơ Quan Điều Khiển Hệ Thống Độc Lập California (
California Independent System Operator) có thể đưa ra Cảnh Báo Linh Hoạt, kêu gọi tự nguyện tiết kiệm điện vào cuối buổi chiều và đầu giờ tối, là khi hệ thống phát điện dùng năng lượng mặt trời không hoạt động và cũng là lúc người tiêu dùng trở về nhà, bật điều hòa không khí và máy móc trong nhà. CAISO đã ban hành Cảnh Báo Linh Hoạt vào Thứ Tư và dự kiến sẽ có những lần cảnh báo khác vào cuối tuần có Ngày Lễ Lao Động này.

Nhiệt độ cao liên tục trong nhiều ngày, và nhiệt độ ban đêm ấm hơn bình thường, có thể làm máy biến áp không hoạt động được vì thiết bị phân phối điện không có cơ hội làm mát đủ giữa các khoảng thời gian sử dụng nhiều.

Ông Heldoorn nói thêm: “Nhiệt độ khắc nghiệt, lượng tải lên đến đỉnh điểm và nhiệt độ cao hơn vào ban đêm làm máy biến áp phải làm việc nhiều hơn. Chắc chắn, chúng tôi nhận thấy các trường hợp mất điện liên quan đến máy biến áp gia tăng trong thời gian nắng nóng kéo dài,” khi bày tỏ lo ngại đặc biệt ở những khu vực mà nhiệt độ ban đêm không hạ xuống dưới 80 độ.

Không giống như những lần cắt điện để bảo dưỡng,
đôi khi có thể bị tạm hoãn trong các đợt nắng nóng, việc sửa chữa thiết bị bị hư hỏng dẫn đến mất điện không thể đợi đến lúc nhiệt độ mát hơn. Đối với các nhóm công tác SCE phải trèo lên các cột điện để sửa chữa hoặc kiểm tra thiết bị ở những khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn, công việc không dừng lại vì thời tiết quá nóng.

Ông Sean Corvese, nhân viên khắc phục sự cố của SCE, đã làm việc ở địa hạt Palm Springs được 15 năm cho biết: “Người ta thường nói là sẽ thích nghi thôi. Đáng tiếc, tôi không tin điều đó là đúng. Nắng nóng làm cho con người ta mệt mỏi."

Để đề phòng điều đó, các cựu nhân viên như ông Corvese đã soạn các kế hoạch, luôn uống nước đầy đủ trong các đợt nắng nóng.

Ông Corvese nói: “Chúng ta phải hiểu rõ về cơ thể của mình vì chúng ta có thể bị kiệt sức vì nóng hoặc say nóng trước khi nhận ra điều đó. Chúng ta cần uống đủ nước vào buổi sáng vì một khi cơ thể đã bị mất nước, rất khó để phục hồi lại lượng nước trong cơ thể.”

Điều đó có nghĩa là uống nhiều nước và ăn thức ăn giúp giữ nước và bổ sung chất điện giải.

Ông nói thêm: “Dưa hấu là nguồn cung cấp nước rất tốt, đồ chua và nước giải khát có đồ muối chua giúp thay thế lượng muối mà cơ thể bị mất, và tôi ăn nhiều hạt hướng dương hơn vì khi cơ thể mất nhiều muối, người ta sẽ bị chuột rút. Và khi đang ở trên cột điện mà bị chuột rút là điều rất không nên có.”

CAISO cho biết nhiệt độ có thể sẽ cao hơn mức trung bình từ 10 đến 18 độ cho đến hết Thứ Ba, và nhu cầu về điện sẽ đạt đỉnh cao nhất vào Lễ Lao Động.

Để biết thêm thông tin về tình trạng mất điện hiện tại trong khu vực dịch vụ của SCE, xin ghé vào
sce.com/outage center.