Bảo Dưỡng Hệ Thống trong Mùa Hè là Quan Trọng cho Dòng Điện Lưu Thông An Toàn Quanh Năm

Hướng dẫn của SCE để hiểu nhu cầu cắt điện để bảo dưỡng hệ thống theo kế hoạch khi nhiệt độ cao và cách chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp này.


Với 28 năm kinh nghiệm làm việc tại Southern California Edison, ông Michael Lorusso biết việc cắt điện để bảo dưỡng khó khăn đến mức nào đối với khách hàng, đặc biệt là trong mùa hè. Ông Lorusso quản lý Quận Ontario, phục vụ 17 thành phố, bao gồm Rancho Cucamonga, Chino và Eastvale. Ông đã nói chuyện với ENERGIZED để giúp giải thích tại sao việc cắt điện để bảo dưỡng là cần thiết.

Q: Tại sao cắt điện để bảo dưỡng
cần thiết trong mùa hè?

A:
SCE phải duy trì mạng lưới điện ngay cả trong những ngày hè nóng bức để giúp đảm bảo an toàn và độ tin cậy của hệ thống điện. Công ty điện này có các hướng dẫn được soạn để giảm thiểu sự bất tiện của việc cắt điện để bảo dưỡng, đặc biệt là trong lúc nóng cực điểm ở sa mạc, trong khi vẫn hoàn thành công việc cần thiết vì sự an toàn và độ tin cậy.

Ông Lorusso nói: “Những lần cắt điện như vậy có thể được lên kế hoạch trước 30 ngày, và đôi khi, không biết nhiệt độ thực sự sẽ thế nào cho đến gần ngày làm việc theo lịch”.

Q: Tại sao SCE không thể
cắt điện để bảo dưỡng xong vào lúc khác trong năm khi thời tiết mát hơn?

A:
SCE cố gắng lên lịch hầu hết những lần cắt điện trong các tháng mùa thu, mùa đông, mùa xuân và sẽ làm việc với khách hàng để giảm thiểu thời gian cắt điện hoặc hẹn làm việc vào giờ hoặc ngày khác.

Ông Lorusso cho biết: “Chúng tôi biết tầm quan trọng của việc hoàn thành công việc càng sớm càng tốt, luôn tính đến sự an toàn của các thành viên trong nhóm làm việc và công chúng, đặc biệt là khi trời sẽ nóng trên 100 độ trong ngày hôm đó. Khi trời nóng như vậy, chúng tôi thường xem xét bắt đầu công việc sớm hơn trong ngày và, trong một số trường hợp, sẽ sắp xếp cho nhiều người làm hơn để giúp giảm thời gian cắt điện.”

Q: Bao lâu sẽ có cắt điện để bảo dưỡng một lần?

A:
Trung bình, SCE có 36,000 lần cắt điện để bảo dưỡng hàng năm, mặc dù công ty ước tính sẽ có gần 40,000 lần trong năm nay trên khu vực dịch vụ 50,000 dặm vuông vì công việc giảm thiểu cháy rừng và hiện đại hóa mạng lưới điện.

Ông Lorusso nói thêm: “Chúng tôi có thể chuyển tuyến điện và giảm thiểu cắt điện để ít khách hàng nhất sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cần làm một số công việc để bảo vệ an toàn công cộng và độ tin cậy của hệ thống điện. Điều này giúp giảm những lần cắt điện khẩn cấp không có lịch từ trước, thường mất nhiều thời gian để mở lại điện hơn là những lần cắt điện theo lịch.”

Q: SCE còn làm gì khác để giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến khách hàng?

A:
Các cố gắng giảm thiểu cắt điện bao gồm:

  • Lên lịch cắt điện sớm hơn trong ngày hoặc qua đêm
  • Hạn chế thời gian thực hiện công việc để hoàn thành trước lúc nóng nhất trong ngày
  • Chuyển tuyến nguồn điện để giảm thiểu số khách hàng bị ảnh hưởng vì cắt điện
  • Kết hợp các phần công việc bảo dưỡng khi có thể và nhờ đó chỉ cần cắt điện một lần
  • Xem xét việc thay đổi lịch theo từng trường hợp


Q: Còn vào ngày Lễ Phục Sinh và Lễ Độc Lập thì sao?

A:
SCE cân nhắc các ngày lễ, lễ tôn giáo và các buổi sinh hoạt lớn, làm việc với các cộng đồng trong khi lên lịch cắt điện, vì vậy bất kỳ lần cắt điện để bảo dưỡng nào theo lịch đều ít gây trở ngại nhất cho khách hàng.

Q: SCE có lên kế hoạch
cắt điện của khách hàng có bệnh trạng, những người có thể lúc nào cũng cần điện hay không?

A:
Khách hàng đủ điều kiện cũng có thể tận dụng Chương Trình Bình Điện Dự Phòng Chăm Sóc Tích Cực của công ty. Bình điện miễn phí và có thể cấp điện cho các thiết bị y tế trong trường hợp mất điện, bao gồm cắt điện vì an toàn công cộng. Cắt điện trong điều kiện thời tiết có thể gây hỏa hoạn vẫn là biện pháp cuối cùng của SCE để giữ an toàn cho khách hàng và cộng đồng. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, như cắt điện PSPS hoặc trường hợp cắt điện khác đòi hỏi quý vị phải sơ tán, bình điện sẽ cung cấp điện tạm thời giúp quý vị di chuyển đến nơi an toàn.