Trang Mạng Giả Làm Dịch Vụ Thiết Lập Tiện Ích

SCE cảnh báo: Những kẻ lừa đảo sử dụng trang mạng giả để đánh cắp thông tin cá nhân và tiền bạc của khách hàng dịch vụ tiện ích.


Khách hàng ghi danh các dịch vụ điện mới để kết nối và cấp điện cho căn nhà của họ có thể phải trả tiền đặt cọc và phí mở dịch vụ cũng như chia sẻ dữ liệu cá nhân và riêng tư của mình. Điều này tạo cơ hội hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo lợi dụng và kiếm tiền.

Một trò lừa đảo mới sử dụng trang mạng giả làm dịch vụ tiện ích nhắm vào khách hàng tìm cách kết nối dịch vụ điện mới trên Internet đang gia tăng.

Gần đây, trong khi tìm “dịch vụ tiện ích mới” trên mạng, một khách hàng ở ngoài
khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã phát hiện một trang mạng như vậy. Trang mạng giả liệt kê chín số điện thoại, mỗi số dành cho một dịch vụ tiện ích khác nhau.

Nhờ hiệu quả và tốc độ, nghiên cứu trên mạng đã trở thành cách thức được nhiều khách hàng tìm thông tin.

Những kẻ lừa đảo biết rất rõ điều này.

Ông Paige, đại diện quản lý thông tin của SCE nói: “Chỉ sử dụng các trang mạng đáng tin cậy. Mọi thứ người ta làm trên mạng đều để lại dấu vết kỹ thuật số. Điều ngày càng quan trọng đối với những khách hàng nhập thông tin trên mạng là phải cẩn thận bảo vệ và giữ gìn thông tin cá nhân.”

Khách hàng muốn mở dịch vụ cần tìm sce.com trong phần URL của trang mạng để biết chắc họ đang sử dụng đúng trang mạng.

Điều quan trọng cần lưu ý là SCE tính phí kết nối dịch vụ mới một lần là $5 cho cư dân ($29 cho khách hàng thương mại), khoản tiền này được ghi trên hóa đơn đầu tiên của khách hàng.

Ông Paige nói thêm: “Các đại diện của SCE không lấy tiền trả hóa đơn hoặc thu thập thông tin thẻ tín dụng hay thẻ rút tiền của khách hàng qua điện thoại. SCE chỉ thu số tiền nói trên để kết nối dịch vụ.”

SCE nhắc khách hàng luôn cảnh giác vì những kẻ lừa đảo tiếp tục nhắm vào khách hàng dịch vụ tiện ích thường đóng giả là nhân viên “thu nợ” và đe dọa cắt điện nếu khách hàng không trả hóa đơn ngay lập tức bằng thẻ trả trước hoặc ứng dụng trả bằng tiền mặt. SCE không có “ban cắt dịch vụ” và đại diện SCE sẽ không gọi cho quý vị để yêu cầu trả tiền qua điện thoại.

Dưới đây là một số thống kê đáng báo động về các vụ lừa đảo nhắm mục tiêu vào khách hàng dịch vụ tiện ích trong năm ngoái:

Phân Tích các Vụ Lừa Đảo Khách Hàng của SCE Năm 2023

  • Năm 2023, có 3,030 báo cáo lừa đảo của khách hàng SCE, gây tổn thất $244,150.
  • SCE phát hiện những kẻ lừa đảo đã chuyển mục tiêu từ 50% khách hàng cư dân và 50% khách hàng thương mại khi bắt đầu đại dịch sang 75% khách hàng cư dân và 25% khách hàng thương mại hiện nay.
  • Trong năm năm qua, SCE báo cáo rằng các thành phố sau đây ở Southern California luôn nằm trong 10 thành phố mà những kẻ lừa đảo nhắm tới nhiều nhất:

o Long Beach

o San Bernardino

o Santa Ana

o Inglewood

o Los Angeles

o Corona

Nếu quý vị cho rằng mình đã bị lừa tiền hoặc giả mạo, hãy điền vào biểu mẫu báo lừa đảo trên mạngcủa SCE, trong đó quý vị có thể báo cáo thông tin chi tiết liên quan đến vụ lừa đảo.

Để nhận được những lời khuyên hữu ích và tìm hiểu thêm về cách ngăn chặn lừa đảo, xin ghé vào
sce.com/scamalert.