Trước Khi Đào Đất, Hãy Gọi 811

Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.

Nếu đào hố, bằng cách này hay cách khác, quý vị thường phải tự ra khỏi cái hố đó.

Tuy nhiên, nếu quý vị bắt đầu đào đất mà không gọi 811 như gần một nửa trong số 31 triệu chủ nhà ở Hoa Kỳ hàng năm, thì nghe còn nản hơn nhiều, chưa nói đến làm như vậy là rất không an toàn. Điều đó đặc biệt đúng nếu quý vị trở thành một trong hàng triệu người vô tình xâm hại vào 200 triệu dặm đường dây tiện ích ngầm của cả nước và còn tệ hơn nữa khi việc này gây trở ngại cho dịch vụ tiện ích hoặc gây nguy hiểm như giật điện hoặc nổ gas.

Với Ngày 811 Quốc Gia 11 tháng Tám, cách an toàn nhất để bắt đầu đào đất là gọi 811 hoặc xin hẹn trên mạng trước ít nhất hai đến ba ngày để được xác định và đánh dấu các đường tiện ích ngầm miễn phí. Điều này sẽ giúp tránh sự cố mất điện, thiệt hại tài sản, thương tích và thậm chí tử vong có thể xảy ra khi đào trúng các đường tiện ích ngầm — chưa kể đến việc quý vị có thể phải trả cho những thiệt hại đó.

Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh tại Southern California Edison, cho biết: “Cho dù quý vị trồng cây bụi, lắp đặt hồ bơi hay xây hàng rào, hãy gọi 811 trước khi đào đất là cách tốt nhất để tránh đào vào đường tiện ích ngầm. Chúng tôi đặc biệt nhắc nhở các chủ nhà và nhân viên chuyên đào đất rằng, dù chỉ là công việc rất nhỏ, hãy gọi 811 trước khi đào đất là cách an toàn nhất để bắt đầu.”

Để chuẩn bị cho việc đánh dấu miễn phí trước khi đào đất, chủ nhà — hoặc nhà thầu được thuê — nên đánh dấu trước khu vực sẽ đào bằng sơn trắng, cắm cờ trắng, phấn hoặc dùng các vật liệu như bột mì hoặc đường.

SCE có thêm các lời khuyên về an toàn cho chủ nhà và những người đào đất, bao gồm:

  • Dành đủ thời gian bằng cách gọi 811 vào thứ Hai hoặc thứ Ba nếu quý vị muốn đào đất vào cuối tuần.
  • Nếu một nhà thầu đang đào đất, xác nhận để biết chắc họ đã gọi 811. Không được bắt đầu đào đất trừ khi các đường dây tiện ích đã được đánh dấu.
  • Cân nhắc chuyển chỗ đào đất nếu quá gần với các vạch đánh dấu đường tiện ích ngầm.
  • Nên dùng dụng cụ cầm tay khi đào trong phạm vi 18-24 inch tính từ mép ngoài của các đường tiện ích ngầm, và phải giữ nguyên cờ tiện ích, cọc hoặc sơn cho đến khi đào xong.
  • Nếu có thể nhìn thấy đường tiện ích, hãy đào song song với đường tiện ích và thật cẩn trọng khi xúc đất ra khỏi những chỗ gần đường tiện ích.
  • Gọi 911 hoặc 1-800-611-1911 ngay lập tức nếu đào trúng đường tiện ích.