Tiểu Bang Đẩy Mạnh Tiếp Tục Giảm Sử Dụng Năng Lượng, Khi Nắng Nóng Gay Gắt Hơn

Nhu cầu cao ở mức lịch sử thậm chí còn gây căng thẳng hơn cho nguồn cung cấp điện của tiểu bang, làm tăng đáng kể số lần cắt điện luân phiên.


Khi nắng nóng tiếp tục diễn ra trên khắp tiểu bang, Nhà Điều Hành Hệ Thống Độc Lập California đã kêu gọi Cảnh Báo Linh Hoạt vào ngày 6 tháng Chín, đẩy mạnh việc tiếp tục giảm sử dụng điện vào cuối buổi chiều và buổi tối. Cảnh Báo Linh Hoạt vẫn có hiệu lực từ 4-9 giờ chiều hôm nay và có thể tiếp tục đến hết tuần này.

Trong thông cáo báo chí hôm nay, CAISO tuyên bố: “Việc điều chỉnh nhu cầu của người tiêu dùng và khách hàng thương mại, bao gồm các Cảnh Báo Linh Hoạt, đã và đang giúp mở rộng nguồn cung cấp điện trở nên khan hiếm vào những giờ quan trọng cho đến nay trong tuần này, giúp các nhà điều hành có thêm nguồn cung cấp điện. Hôm qua, việc bảo tồn qua chương trình điều chỉnh nhu cầu đã được lên lịch để tiết kiệm khoảng 2,000 MW điện khi cần thiết nhất. Hỗ trợ khẩn cấp đã bổ sung thêm khoảng 800 MW điện nữa vào hệ thống. ”

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cũng đưa ra cảnh báo nhiệt độ khắc nghiệt, khi nhiệt độ cao được dự báo sẽ đạt đỉnh trong ngày hôm nay. Mức nhiệt độ cao trong đầu tuần làm việc rút ngắn này có thể sẽ đạt đến 110 độ, và có thể lập nhiều mức kỷ lục về nhiệt độ cao theo ngày và theo tháng.

Ngoài ra, CAISO đã đưa ra Cảnh Báo Khẩn Cấp về Năng Lượng 2 (EEA2) từ 5 đến 9 giờ tối hôm nay. Khi EEA1 báo hiệu rằng tất cả các nguồn lực được cam kết hoặc dự báo sẽ được sử dụng và dự kiến sẽ có tình trạng thiếu hụt năng lượng, EEA2 sẽ bắt đầu việc sử dụng các công cụ khẩn cấp để giữ cân bằng cung và cầu cho hệ thống điện trong điều kiện khắc nghiệt, có thể tạo thêm một vài nghìn megawatt từ các nguồn bổ sung.

ISO dự kiến sẽ đưa ra cảnh báo EEA 3 vào khoảng 5:30 chiều, chỉ còn một bước nữa là có thể ra lệnh cắt điện luân phiên. Các đợt cắt điện luân phiên thường kéo dài khoảng một giờ nhưng có thể nhanh hoặc lâu hơn, tùy theo từng trường hợp. Quý vị có thể tìm thấy thông tin về các đợt cắt điện luân phiên của CAISO, bao gồm cả các cộng đồng có thể bị ảnh hưởng tại: sce.com/rotatingoutage.

.Ngoài ra, CAISO đã có Hoạt Động Bảo Trì Hạn Chế cho đến hết thứ Sáu, ngày 9 tháng Chín, từ trưa-10 giờ tối mỗi ngày để “đảm bảo tất cả các đường phát và đường truyền hiện có đều hoạt động”.

Khách hàng có thể báo cáo hoặc tìm hiểu về cắt điện ở số 800-611-1911 và nhận thông tin mới nhất bằng cách sử dụng ứng dụng thông báo mất điện của SCE trên trang
sce.com/outages. Quý vị cũng có thể nhận được tin tức và thông tin mới nhất tại: sce.com/staysafe, twitter.com/scefacebook.com/sce.

SCE nhắc nhở khách hàng rằng nếu thấy dây điện rơi xuống đất, hãy tránh xa và gọi cho SCE theo số 800-611-1911 hoặc gọi 911.

Để chuẩn bị cho Cảnh Báo Linh Hoạt, khách hàng có thể thực hiện các bước sau đây trước 4 giờ chiều:

 • “Làm mát trước” cho căn nhà của quý vị hoặc chỉnh nhiệt kế của điều hòa xuống mức thấp hơn.
 • Sạc xe điện.
 • Sạc máy cầm tay và máy điện toán xách tay.
 • Chạy máy rửa chén, máy giặt và các đồ gia dụng tốn nhiều điện khác.
 • Cài đặt cho máy bơm hồ bơi chạy vào sáng sớm hoặc tối muộn.

Dưới đây là một số cách khác để khách hàng có thể tiết kiệm năng lượng:

 • Đặt nhiệt kế ở mức 78 độ khi quý vị ở nhà và 85 độ hoặc "tắt" khi quý vị đi vắng.
 • Nấu bằng lò nướng ngoài trời hoặc lò vi sóng để giữ cho căn nhà của quý vị mát hơn.
 • Để máy điều hòa nghỉ ngơi khi có thể và làm mát căn nhà của quý vị bằng cách mở cửa sổ và bật quạt.
 • Tắt đèn khi rời khỏi phòng.
 • Đóng rèm để tránh sức nóng vào buổi chiều.
 • Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần, tủ lạnh là đồ gia dụng tốn nhiều điện nhất trong nhiều gia đình.
 • Cắm đồ điện tử trong nhà vào thanh cắm chung và tắt thanh cắm chung khi không sử dụng.
 • Rút phích cắm của đồ điện tử và các bộ sạc điện khi không sử dụng.
 • Cho máy sấy nghỉ và treo quần áo lên để phơi khô.
 • Các doanh nghiệp nên chuyển công việc sử dụng nhiều năng lượng sang giờ sáng hoặc tối muộn khi có thể.