Thông Thái Khi Đào Đất - Gọi 811 Trước Khi Đào

Lời nhắc nhở từ SCE cho Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia: Luôn gọi 811 trước khi đào đất để giữ an toàn cho quý vị và các đường dây ngầm - đó là luật.


Nguy hiểm tiềm ẩn có thể rình rập chỉ 2-3 inch dưới chân quý vị. Các đường tiện ích ngầm mang điện, nước, gas và các đường dây viễn thông kết nối nhà cửa với các cơ sở thương mại có thể nguy hiểm khi bị đào trúng.

Khi gọi 811, quý vị có thể ngăn chặn thiệt hại và gián đoạn dịch vụ do đào vào đường dây tiện ích, có thể được chôn ngầm ở bất cứ đâu. Đào đất vô ý có thể dẫn đến mất điện, thiệt hại tài sản, thương tích và thậm chí tử vong - chưa kể đến việc quý vị có thể phải chịu trách nhiệm chi trả cho các thiệt hại.

Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia


Cho dù quý vị là người đào bới chuyên nghiệp, mới làm chủ nhà hay là người thích tự làm việc, điều quan trọng là phải
gọi 811 trước khi đào - bất kể quý vị muốn đào sâu hay cạn.

Ông Ted Gribble, giám đốc cấp cao về Quản Lý Rủi Ro Doanh Nghiệp & An Toàn Công Cộng tại Southern California Edison cho biết: “Trên khắp California, lý do số 1 gây thiệt hại cho các đường dây tiện ích ngầm, dẫn đến sự cố mất điện và đôi khi gây thương tích là mọi người không gọi 811 trước khi đào. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy có tới 4 trong số 10 khách hàng đào hoặc san lấp đất không gọi 811, và đây là lúc phần lớn các vụ tai nạn xảy ra. Chúng tôi muốn quý vị gọi 811 để giữ an toàn cho tất cả mọi người.”

Màu Cờ Đánh Dấu Đường Tiện Ích Ngầm

Trắng: nơi dự định đào đất

Màu hồng: đánh dấu khảo sát tạm thời
Màu đỏ: đường dây điện, cáp, ống dẫn và đường dây cáp đèn
Màu vàng: gas, dầu, hơi nước, dầu mỏ hoặc các vật liệu dễ cháy khác
Màu cam: viễn thông, đường dây báo động hoặc tín hiệu, cáp hoặc ống dẫn
Màu xanh lá: cống và đường thoát nước
Màu xanh dương: đường ống nước uống

Màu tím: đường dây nước tái chế và hệ thống tưới nước


SCE khuyến khích chủ nhà và nhà thầu trước hết phải giữ an toàn khi bắt đầu bất kỳ công việc đào đất nào. Cho dù là đặt bể bơi, làm hệ thống tưới nước, trồng cây, cây bụi, làm hàng rào hoặc đặt hộp thư, hãy gọi trước khi đào đất.

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn và tránh hư hại là gọi 811 hoặc
gửi yêu cầu trên mạng ít nhất hai ngày làm việc trước khi đào. Bằng cách liên lạc với Digalert.org hoặc gọi 811, quý vị có thể được lợi nhờ chuyên môn của các chuyên gia, những người sẽ xác định và đánh dấu các đường dây điện ngầm miễn phí.

Sau khi được đánh dấu, hãy giữ các dấu hiệu này trong suốt thời gian làm việc — màu đỏ để đánh dấu đường dây điện, màu vàng là gas và màu xanh dương là đường ống nước. Nếu các điểm đánh dấu trở nên khó nhìn thấy, hãy gửi một yêu cầu khác để được đánh dấu lại. Nơi quý vị muốn đào đất phải được vẽ bằng màu trắng để nhân viên tiện ích biết nơi đánh dấu cơ sở hạ tầng của họ.

Thông Tin về Tiện Ích Ngầm

  • Hoa Kỳ có khoảng 20 triệu dặm đường dây tiện ích ngầm, đủ chiều dài để đến tận mặt trăng và quay trở lại 92 lần.

  • Nguyên nhân thường xảy ra nhất của tai nạn đường ống là đào trái phép.

  • Cứ mỗi chín phút lại có một đường dây tiện ích ngầm bị vỡ vì đào đất không phù hợp.

  • Đường dây điện cho dân cư thường chỉ được chôn dưới mặt đất 18-24 inch để giúp việc bảo dưỡng và sửa chữa dễ dàng hơn.


SCE cung cấp thêm các lời khuyên giữ an toàn cho chủ nhà và những người khác làm việc đào đất, dù là việc lớn hay nhỏ, để bảo vệ cơ sở hạ tầng ngầm, bao gồm:

  • Luật California đòi hỏi quý vị phải gọi trước hai ngày làm việc, không bao gồm ngày thông báo, trước khi dự định đào đất. Để biết thêm thông tin, hãy xem digaler t.org/calaw.

  • Nếu một nhà thầu đang đào đất, hãy xác nhận rằng họ đã gọi 811. Không nên bắt đầu công việc trừ khi các đường dây tiện ích đã được đánh dấu.

  • Cân nhắc chuyển nơi quý vị định đào đất nếu quá gần với các điểm được đánh dấu là đường dây tiện ích.

  • Nên dùng dụng cụ cầm tay khi đào đất trong phạm vi 18-24 inch tính từ mép ngoài của các đường tiện ích ngầm cho đến khi các nơi đã đánh dấu được xác định/lộ ra ngoài, và nên giữ nguyên cờ tiện ích, cọc hoặc sơn cho đến khi quý vị làm xong công việc.

  • Nếu quý vị chạm vào đường dây tiện ích hoặc gặp bất kỳ nguy cơ nào khác về điện, như dây điện rơi xuống, hãy tránh xa ít nhất 100 feet và gọi 911 ngay lập tức.