Tiếp Tục Việc Tỉa Cây Quan Trọng ở Gần các Đường Dây Điện

SCE tiếp tục kiểm tra hơn 1 triệu cây mỗi năm, bao gồm hơn 500,000 cây tại các khu vực có nhiều nguy cơ cháy rừng, để giúp giữ an toàn cho cộng đồng tránh nguy cơ cháy rừng.

Khu nhà vườn bên cạnh tài sản của ông Craig Turner ở Redlands có cây mọc um tùm và những bụi cây bò lên các đường dây điện. Ông Turner nói rằng tài sản của người láng giềng này đã không được chăm sóc trong ít nhất 30 năm.

Ông nói “Có những cây lớn đã mọc lên và đan xen vào nhau. Cũng có một cây hồ tiêu dễ có đến cả ngàn cành mọc sát vào nhau đến nỗi không thể nhìn xuyên qua.”

Ông Turner lo ngại lắng khi thấy cây mọc quá cao và nghĩ rằng điều này có thể gây nguy hiểm. May là có một chuyên gia dọn vật cản khỏi các đường dây điện của Southern California Edison đang đánh dấu các cây lớn gần các cột điện trong khu xóm.

Ông nói: “Nhân viên này làm việc ở gần nhà tôi và từ sân sau của nhà tôi, anh ta tình cờ thấy được vấn đề này. Anh ấy rất tử tế và đã lấy hẹn để một chuyên gia trồng cây của SCE đến và giải thích về quy trình này.”

An SCE contract crew examines dead trees.

Công ty này có các chuyên gia trồng cây lớn và cây leo có chứng chỉ hành nghề đi kiểm tra hơn 1.1 triệu cây mỗi năm và hơn 500,000 cây trong các khu vực có nhiều nguy cơ cháy rừng trên toàn khu vực dịch vụ 50,000 dặm vuông của công ty. Các toán nhân viên cũng cắt tỉa hoặc chặt bỏ khoảng 750,000 cây mỗi năm. Tất cả các chủ nhà và bất động sản được khuyến khích gọi cho SCE trước khi bắt đầu bất kỳ công việc cắt tỉa cây nào và chỉ nên để những nhân viên cắt tỉa cây đủ trình độ để làm việc một cách an toàn gần các đường dây điện.

Ông David Guzman, giám đốc Lâm Nghiệp và Chăm Sóc Cây của SCE cho biết: “Các nhân viên chăm sóc cây cối của SCE và các nhà thầu mà công ty thuê để dọn sạch cây cối gần đường dây điện và chặt bỏ cây ở gần các thiết bị điện áp cao là những thợ điện đủ trình độ theo tiêu chuẩn an toàn của OSHA. Ngoài bằng hành nghề chuyên gia trồng cây, họ còn hoàn thành khóa huấn luyện bổ sung để làm việc gần các đường dây điện và khách hàng của SCE không bị tính phí cho các công việc đã hoàn tất này.”

An SCE contract worker pulls on a rope to hold a tree branch safely in place.

Các quy định của tiểu bang đòi hỏi các hãng tiện ích cắt tỉa hoặc chặt bỏ cây lớn và cây leo, không để chúng mọc hoặc rơi vào các đường dây điện cao thế, điều này không chỉ có thể gây nguy hiểm khi làm đứt dây điện mà còn có thể gây ra hỏa hoạn. Kế Hoạch Giảm Thiểu Cháy Rừng 2020-2022 của SCE đã được chấp thuận trong tháng này.

SCE cũng tham gia Operation Santa Ana (Đặc Nhiệm Santa Ana) hàng năm, được đặt tên theo những cơn gió Santa Ana của miền Nam California thường xảy ra từ tháng Chín đến tháng Năm. Trong sự kiện hàng năm này, các chuyên gia cắt tỉa cây của SCE cộng tác với các cơ quan cứu hỏa trên toàn khu vực dịch vụ để giúp công ty tuân theo các yêu cầu giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn theo quy định của Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California năm 2017.

Ngoài công việc cắt tỉa cây riêng của công ty, SCE còn có chương trình an toàn công cộng phân phối tài liệu giáo dục an toàn điện cho hơn 112,000 thợ cắt tỉa cây, nhân viên ngành nông nghiệp cũng như các nhà thầu khác. Hơn 2,000 nhân viên ứng phó khẩn cấp và 75,000 học sinh cũng nhận được thông tin tương tự về an toàn điện. Thật ra, trang mạng e-SMART cho trẻ em của SCE là một trong những trang mạng được nhiều người biết đến nhất trong số các hãng tiện ích do các nhà đầu tư làm chủ.

An SCE contract worker in a bucket truck prepares to examine a dead tree.

Ông Andrew Martinez, phó chủ tịch phụ trách An Toàn, An Ninh và Phát Triển Kinh Doanh của SCE nói: “Cung cấp thông tin an toàn về điện cho những người này là rất quan trọng và là một lời nhắc nhở đơn giản để giữ an toàn cho họ cũng như tránh thương tích nghiêm trọng khi làm việc gần đường dây điện. Tuy nhiên, tôi rất khuyến khích các chủ nhà và chủ tài sản gọi cho chúng tôi trước khi bắt đầu công việc. Bắt đầu học hỏi từ nhỏ để trẻ em hiểu cách giữ an toàn khi ở gần các thiết bị điện trong khu phố cũng là điều rất quan trọng.”

Với tài sản gần nhà ông Turner, đã cần một nhóm bốn người để chặt bỏ tất cả các cây lớn và cây leo um tùm trong khoảng thời gian hai tuần. Ông Turner không thể tin rằng công việc lớn này đã được hoàn thành miễn phí và ông cảm thấy an toàn hơn nhiều khi đã dọn sạch cây cỏ ở gần các đường dây điện.

Ông nói: “Luôn gọi cho Southern California Edison trước khi làm bất kỳ công việc nào về cây cối ở gần các thiết bị điện. Họ biết cách làm việc an toàn khi ở gần các đường dây đang có điện.”

Để xin hẹn cho nhân viên đến kiểm tra cây hoặc để xác định xem có nguy cơ mất an toàn hay không, xin gọi cho SCE theo số 800-655-4555.