Những Lời Khuyên về An Toàn Khi Có Gió Mạnh

Khi mùa gió Santa Ana mang theo các cơn gió giật mạnh đến các cộng đồng ở miền Nam California, hãy làm theo những lời khuyên sau để giữ an toàn cho quý vị và gia đình.

Gió mạnh Santa Ana có thể tạo ra Cảnh Báo Cờ Đỏ và Lệnh Theo Dõi Gió Mạnh. Những cơn gió này có thể làm đổ cây, làm hỏng các thiết bị điện và gây mất điện. Khi dự báo có gió, điều cần thiết là lập kế hoạch và chuẩn bị. Hãy làm theo những lời khuyên sau để đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn, căn nhà hoặc cơ sở kinh doanh của quý vị đã sẵn sàng khi gió Santa Ana tiến vào miền Nam California.

Dưới đây là một vài lời khuyên về an toàn mà Southern California Edison khuyến nghị khi có gió mạnh và có thể bị mất điện:

  • Kiểm tra các đồ dùng trong trường hợp khẩn cấp để biết chắc quý vị có đài chạy bằng pin, đèn pin và pin mới.
  • Buộc chặt những nơi dựng tạm thời trong sân sau hoặc cơ sở kinh doanh của quý vị, bao gồm cả bàn ghế và lều ở sân sau, cũng như các thiết bị sân trong và mái che được sử dụng trong môi trường thương mại.
  • Nếu quý vị thấy đường dây điện rớt xuống, đừng chạm vào đường dây điện đó hoặc bất kỳ vật gì tiếp xúc với đường dây điện đó. Hãy gọi 911 ngay lập tức.
  • Không bao giờ cố gắng lấy cành cây bị gãy hoặc cành cây có chạm vào đường dây điện.
  • Việc mất điện trong khu vực có thể ảnh hưởng đến đèn tín hiệu giao thông, vì vậy lái xe nên hết sức thận trọng và coi tất cả các giao lộ là điểm dừng bốn chiều khi cúp điện.
  • Nếu quý vị đang ngồi trong xe và có đường dây điện rơi vào xe, hãy bình tĩnh và ở trong xe cho đến khi có người đến giúp. Quý vị có thể sử dụng điện thoại cầm tay để gọi 911. Nếu quý vị phải rời khỏi xe, hãy nhớ tránh xa đường dây điện bị rơi và thoát ra khỏi xe bằng cách nhảy và tiếp đất bằng cả hai chân. Không chạm vào xe và mặt đất cùng một lúc. Tiếp tục đi lết chân, không nhấc chân lên khỏi mặt đất cho đến khi quý vị đứng cách xa chiếc xe vài thước. 
  • Sử dụng đèn pin thay vì đèn cầy để tránh nguy cơ hỏa hoạn trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh của quý vị.
  • Nếu quý vị sử dụng máy phát điện, hãy đặt máy ở ngoài trời và cắm trực tiếp từng thiết bị vào máy, sử dụng dây nối dài loại công suất lớn. KNối máy phát điện thẳng vào các mạch điện trong nhà sẽ tạo ra “nguồn điện chạy ngược”, rất nguy hiểm cho các nhân viên sửa điện. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi chạy máy phát điện.
  • Không sử dụng bất kỳ thiết bị nào được thiết kế để sưởi hoặc nấu ngoài trời bên trong nhà. Những thiết bị này có thể thải ra khí carbon monoxide và các khí độc hại khác.
  • Khách hàng có thể gọi 800-611-1911 để báo hoặc hỏi về tình trạng mất điện. Để biết thông tin về tình trạng cúp điện, khách hàng có ghé vào sce.com/outages. Để biết thêm những lời khuyên về an toàn, vui lòng ghé vào sce.com/safety.