Mừng Ngày Lễ Cha, Lễ Mẹ, và Lễ Tốt Nghiệp An Toàn - Đừng Thả Bóng Tráng Kim!

Southern California Edison cảnh báo khách hàng về mối nguy hiểm khi thả bóng tráng kim ngoài trời.

Các vị phụ huynh và các bạn học sinh tốt nghiệp tận hưởng khoảng thời gian làm tâm điểm của sự chú ý từ tháng Năm đến tháng Sáu thường mang theo bóng tráng kim lấp lánh, nhưng hãy cẩn thận, vì bóng tráng kim ăn mừng dường như vô hại có thể tàn phá mạng lưới điện.

Bóng tráng kim được biết là có thể làm mất điện toàn bộ khu xóm giềng, tạo ra
những mối nguy hiểm cho an toàn có thể tránh được. Năm ngoái, một quả bóng tráng kim đã gây mất điện và làm đứt đường dây, ảnh hưởng đến 7,700 khách hàng ở Oxnard.

Là vấn đề dai dẳng quanh năm, tình trạng mất điện do bóng tráng kim bắt đầu gia tăng từ
Lễ Tình Yêu vào tháng Hai và thỉnh thoảng có thể tăng gấp đôi so với mức thông thường, đỉnh điểm là vào tháng Sáu.

Mặc dù tháng Sáu thường là lúc tồi tệ nhất, nhưng đây là vấn đề kéo dài cả năm dẫn đến 582 vụ mất điện ảnh hưởng đến 800,000 khách hàng của Southern California Edison vào năm ngoái. Chỉ riêng trong tháng Sáu đã có 88 vụ và trong tháng Năm có 64 vụ mất điện vì bóng bay. Tính đến lúc này trong năm nay, SCE đã có 196 lần mất điện.

Ông Ted Gribble, giám đốc cấp cao đảm trách Quản Lý Rủi Ro Doanh Nghiệp và An Toàn Công Cộng của SCE, cho biết: “Bóng tráng kim an toàn nhất là khi được buộc vào vật nặng, chắc chắn hay đơn giản là được giữ ở trong nhà”. “Không bao giờ thả bóng ra ngoài trời vì bóng có thể nhanh chóng trở thành mối
nguy hiểm lớn gây mất an toàn.”

Đừng để bóng tráng kim là nguyên nhân gây mất điện trong cộng đồng. Hãy cố gắng giữ cho đường dây điện luôn thông thoáng nhờ nói không với bóng tráng kim. Làm như vậy, quý vị sẽ giúp đảm bảo nguồn điện liên tục và an toàn cho tất cả mọi người.

Sau đây là một số việc mà quý vị có thể làm để tạo sự khác biệt:

  • Chọn Những Thứ Khác:  Chọn bóng bay không tráng kim. Loại bóng bay này vẫn vui mắt và sẽ không gây mất điện. Ngoài ra, loại bóng bay này tốt hơn cho môi trường!
  • Vứt Bỏ Đúng Cách: Cầm bóng cẩn thận. Khi xong bữa tiệc, hãy xì hơi bóng an toàn và vứt bỏ đúng cách. Đừng thả bóng ra ngoài trời. Nguy cơ lớn nhất là khi bóng bay vào các thiết bị điện và có thể làm đứt dây điện.
  • Báo Cáo Sự Cố Bóng Tráng Kim: Không bao giờ đến gần dây điện rơi xuống đất, hãy tránh xa ít nhất 100 feet và gọi 911. Và nếu quý vị thấy bóng bay vướng vào đường dây điện, xin gọi 911 hoặc SCE theo số 1-800-611-1911 để báo cáo.
  • Để biết thêm thông tin về các cố gắng đảm bảo an toàn của SCE, xin ghé vào sce.com/safety