Mở Chương Trình Hồi Phí cho Xe Điện trên Toàn Tiểu Bang

Người dân California có thể tiết kiệm tới $1,500 khi mua xe điện mới.

target="_blank"e điện mới trên toàn tiểu bang, Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch của California (California Clean Fuel Reward), giảm giá tối đa tới $1,500 cho những người mua xe điện mới trên khắp California.

Điểm khích lệ khi mua xe áp dụng cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê dài hạn tại các hãng phân phối và công ty bán lẻ xe hơi tham gia chương trình trên khắp California. Khoản tiền khích lệ được áp dụng vào lúc mua hoặc thuê xe. Đây là khoản tiền khích lệ thêm vào khoản khấu trừ thuế xe EV của liên bang và bất kỳ khoản hồi phí nào cho xe chạy bằng năng lượng sạch của California được áp dụng.

Với việc mở chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch ở California, chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch của Southern California Edison sẽ kết thúc vào ngày 31 Tháng Mười Hai. SCE có kế hoạch mở chương trình hồi phí mới cho xe điện đã qua sử dụng vào đầu năm tới.

Ông Carter Prescott, giám đốc điều hành nhóm eMobility của SCE, cho biết: “Người ta rất hay hiểu lầm rằng xe điện đắt hơn các loại xe chạy bằng xăng. Khi quý vị tính đến các khoản tiền khích lệ như Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch của California cũng như các chi phí thấp hơn cho bảo dưỡng và nhiên liệu, xe điện có giá ngang bằng và có thể còn thấp hơn xe chạy bằng xăng.”

Nạp nhiên liệu cho xe EV tương đương với trả ít hơn $2 cho mỗi gallon xăng. Hầu hết các xe EV đều có bộ sạc Cấp 1, có thể cắm vào một ổ cắm tiêu chuẩn điện thế 120 volt ở nhà và SCE cũng có các tùy chọn giá biểu khác nhau để giúp khách hàng tiết kiệm tiền. Những chương trình này có thể bao gồm giá biểu đặc biệt, có giảm chi phí khi sạc xe vào giờ off-peak hoặc vào ban đêm. Công Cụ Hỗ Trợ Giá Xe có thể giúp khách hàng quyết định giá biểu nào là tốt nhất cho họ.

Xe điện EV cũng không tạo ra chất ô nhiễm do khói thải ra, vì vậy mỗi dặm xe chạy bằng điện từ mạng lưới đều giúp giảm khí thải độc hại. Giao thông vận tải, chủ yếu là xe hơi, tạo ra gần 80% mức ô nhiễm không khí của tiểu bang và hơn 40% tổng lượng khí thải nhà kính.

Đầu năm nay, để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính GHG, Thống Đốc Newsom đã ký một sắc lệnh bắt buộc 100% xe hơi mới được bán ra ở California phải là xe điện vào năm 2035. Để giúp tiểu bang đạt được các mục tiêu về năng lượng sạch và trung hòa carbon, phân tích gần đây của SCE, Pathway 2045, kết luận rằng 75% hay 26 triệu xe hơi hiện đang chạy trên những con đường của California sẽ cần phải chuyển qua dùng điện vào năm 2045.

Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch của California đang được Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California và các hãng tiện ích điện của California cung cấp. SCE thay mặt cho các hãng tiện ích tham gia quản lý chương trình này. Chương trình được tài trợ thông qua Chương Trình Nhiên Liệu Carbon Thấp Tiêu Chuẩn của California, giúp chống lại sự biến đổi khí hậu bằng cách khuyến khích sử dụng nhiên liệu sạch, như là điện, cho các loại xe.