Lời Khuyên để Sạc Điện Thoại trong Thời Gian Mất Điện

SCE khuyên quý vị thực hiện các bước sau đây để tiếp tục sử dụng điện thoại ngay cả khi mất điện.

Chúng ta dựa vào điện thoại để cập nhật thông tin mỗi ngày. Cho dù là theo dõi tin tức, thời tiết hoặc sự việc vừa xảy ra hoặc liên lạc với bạn bè và người thân, điện thoại là đường dây kết nối chúng ta với thế giới. Vậy làm sao để sử dụng điện thoại trong trường hợp mất điện hoặc tình trạng khẩn cấp xảy ra?

Dưới đây là một vài cách nhanh chóng và dễ dàng để sạc điện thoại khi cần nhất:

 1. Pin Sạc Dự Phòng
  Để sẵn pin sạc dự phòng là điều tuyệt vời và hầu hết pin sạc đều có thể đủ cho quý vị sạc điện thoại một vài lần. XIN LƯU Ý: Quý vị cần lập kế hoạch trước để nhớ sạc đầy cho pin sạc dự phòng.
 2. Bộ Sạc Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời
  Nếu quý vị thích đi phiêu lưu hoặc một người luôn chuẩn bị trước, quý vị nên cân nhắc mua bộ sạc chạy bằng năng lượng mặt trời. Bộ sạc tiện dụng này chỉ cần năng lượng mặt trời để giúp sạc điện thoại của quý vị.
 3. Sạc bằng Máy Điện Toán Xách Tay của Quý Vị
  Cắm điện thoại vào cổng USB của máy điện toán xách tay để sạc tạm. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian để sạc và có thể làm hao pin máy điện toán xách tay, nhưng có thể quý vị nên ưu tiên cho điện thoại để dùng kết nối với Internet và thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp.
 4. Sạc bằng Pin trong Xe
  Hầu hết các loại xe đều có cổng sạc USB. Đây là nguồn năng lượng tuyệt vời khi mất điện. Nếu quý vị có xe cũ và không có cổng USB, quý vị có thể sử dụng các bộ điều hợp để cắm vào ổ cắm điện 12V hoặc cổng bật lửa.
 5. Bộ Sạc Quay Tay
  Đúng vậy, thực sự là có bộ sạc này. Bộ sạc quay tay rất hữu ích khi quý vị không có nguồn điện. Mặc dù có thể cần một chút thời gian và cố gắng để tạo ra nguồn điện, nhưng bộ sạc quay tay có thể là một phương tiện dự phòng khẩn cấp có giá trị.
 6. Ghé Thăm các Đoàn Xe của Nhóm Công Tác Cộng Đồng của chúng tôi
  Trong trường hợp khẩn cấp, Southern California Edison gửi ra các Đoàn Xe của Nhóm Công Tác Cộng Đồng để cung cấp các cổng sạc, để quý vị có thể sạc điện cho các máy cầm tay và lấy một số đồ ăn nhẹ và nước.
 7. LỜI KHUYÊN BỔ SUNG: Tiết Kiệm Pin Điện Thoại
  Nếu quý vị không có các sự lựa chọn ở trên, hãy cân nhắc tiết kiệm pin cho điện thoại. Đặt điện thoại ở chế độ máy bay, giảm độ sáng màn hình và tắt các ứng dụng chạy nền có thể giúp điện thoại hoạt động lâu hơn một chút.

Nguồn:
https://www.familyhandyman.com/article/how-to-charge-cell-phone-during-power-outage/
https://www.lifewire.com/how-to-charge-your-phone-without-a-charger-4243946