Lời Khuyên Để Giảm Hóa Đơn Tiền Điện Mùa Hè

Southern California Edison có những lời khuyên để giữ cho máy điều hòa không khí rời và điều hòa gắn trên cửa sổ hoạt động hiệu quả.

Các Liên Kết Liên Quan:
Làm Mát Bằng Máy Bơm Nhiệt Hiệu Quả, Giá Phải Chăng

Nhiều khách hàng của Southern California Edison làm mát bằng máy điều hòa không khí rời và điều hòa gắn trên cửa sổ. Đây là một số lời khuyên để các thiết bị này không sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết và giảm hóa đơn tiền điện:

  1. Kích cỡ phù hợp: Hãy kiểm tra để biết chắc máy điều hòa cửa sổ của quý vị có công suất làm mát phù hợp với không gian. Một nguyên tắc chung tốt là 20 đơn vị nhiệt của Anh cho mỗi feet vuông không gian. Máy quá lớn sẽ bật và tắt nhiều hơn mức cần thiết, còn máy quá nhỏ sẽ liên tục làm việc quá mức được thiết kế để làm mát — gây lãng phí năng lượng trong cả hai trường hợp.
  2. Giữ không khí mát ở trong nhà: Đừng để máy điều hòa không khí của quý vị hoạt động nhiều hơn mức cần thiết bằng cách bịt kín bất kỳ chỗ hở nào khiến không khí mát thoát ra ngoài. Sử dụng đệm cao su xung quanh khung cửa sổ và cửa lớn và bít kín các khoảng trống xung quanh lỗ thông hơi, đường ống và dây điện.
  3. Làm sạch bộ lọc không khí: Máy gắn cửa sổ có bộ lọc không khí có thể tái sử dụng. Thường xuyên làm sạch bộ lọc của máy điều hòa không khí, vì bụi và mảnh vụn tích tụ có thể làm nghẽn và hạn chế luồng không khí, và hệ thống phải làm việc nhiều hơn. Tìm các chỉ dẫn hoặc hướng dẫn trên mạng về cách làm sạch bộ lọc không khí (ví dụ tại đâytại đây). Quý vị cũng nên kiểm tra chỗ bít xung quanh máy xem có bị hở hay không; nếu không khí lạnh thoát ra hoặc không khí ấm đi vào, hãy sử dụng đệm cao su để bít kín lại chỗ hở xung quanh máy.
  4. Giải pháp thay thế tiện lợi: Máy điều hòa không khí rời ở trong nhà dễ lặp đặt hơn và dễ khởi động hơn so với máy gắn trên cửa sổ và có giá bán lẻ tương tự và hữu ích ở nơi không thể lắp đặt máy gắn trên cửa sổ. Mặc dù các máy rời truyền thống thường kém hiệu quả hơn, quý vị cũng có thể dùng máy bơm nhiệt rời.
  5. Để ý (các) ống xả: Các máy rời có thể được di chuyển từ phòng này sang phòng khác; tuy nhiên, chúng cần có cửa sổ hay có đường thoát ra ngoài. Ống xả của máy có tác dụng đẩy không khí ấm ra bên ngoài; các máy hiệu quả hơn có một ống riêng để hút khí từ bên ngoài vào. Nhớ kiểm tra để biết chắc máy có bộ thông gió cửa sổ (đi kèm khi mua hoặc bán riêng) bịt kín hoàn toàn khe hở giữa miệng của (các) ống và không gian cửa sổ mở.
Để tìm hiểu thêm về các đồ gia dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí cho gia đình hay cơ sở thương mại của quý vị, xin ghé vào sce.com/classes và tham gia lớp học trên mạng hoặc trực tiếp miễn phí tại Trung Tâm Giáo Dục Năng Lượng của SCE.