Khoản Hồi Phí cho Xe Điện (EV) đã Qua Sử Dụng của SCE có Ảnh Hưởng trên Toàn Quốc

Khoản tín dụng thuế của Đạo Luật Giảm Lạm Phát cho người mua xe EV đã qua sử dụng được làm theo mô hình chương trình của SCE.

Một trong những điều khoản của Đạo Luật Giảm Lạm Phát vừa được Tổng Thống Biden ký thành luật là khoản tín dụng $4,000 cho những người mua xe điện đã qua sử dụng.

Cũng có lý do khi điều này nghe có vẻ quen thuộc với khách hàng hoặc nhân viên của Southern California Edison. Ý tưởng về tín dụng thuế liên bang được lấy cảm hứng từ Chương Trình Hồi Phí Xe EV Đã qua Sử Dụng của SCE, được thực hiện vào năm ngoái.

Bà Caroline Choi, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Nội Vụ Công Ty của Edison International và SCE cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi các nhà lập pháp đã chọn để phát triển ý tưởng cung cấp tín dụng cho xe điện đã qua sử dụng của chúng tôi. Tại SCE, chúng tôi tập trung để đảm bảo rằng tất cả khách hàng được hưởng lợi khi chúng tôi tiến tới nền kinh tế năng lượng sạch, và thật thú vị khi nhận ra rằng cố gắng của chúng tôi đang có ảnh hưởng trên toàn quốc.

Trong chương trình của SCE, khách hàng mua hoặc thuê xe EV đã qua sử dụng có thể nhận được khoản hồi phí tiêu chuẩn là $1,000 bất kể mức lợi tức, và một số khách hàng hội đủ tiêu chuẩn về lợi tức có thể nhận được $4,000.

Mặc dù rất giống nhau, ưu đãi liên bang sẽ có phần khác, là số tiền tín dụng thuế ở mức $4,000 hoặc 30% giá của chiếc xe, tùy theo số tiền nào thấp hơn, và có giới hạn lợi tức $75,000 cho một người và $150,000 cho cặp vợ chồng. Xe đã qua sử dụng phải trên hai năm và có giá bán dưới $25,000.

Đối với những người mua EV mới, Đạo Luật Giảm Lạm Phát mở rộng khoản tín dụng $7,500 hiện tại cho xe hơi có giá lên đến $55,000 và xe truck lên đến $80,000. Bỏ hạn mức 200,000 xe cho mỗi nhà sản xuất, quyết định này được SCE và nhiều nơi khác ủng hộ.

Cung cấp ưu đãi mua hoặc cho thuê EV là một trong những khuyến nghị chính sách của Edison International, công ty mẹ của SCE, được bao gồm trong tài liệu
Mind the Gap (Chú Ý đến Khoảng Cách), một phân tích về những thay đổi và bổ sung chính sách cần thiết để đảm bảo rằng California đáp ứng mục tiêu giảm 40% phát thải khí nhà kính vào năm 2030

Luật mới, có hiệu lực vào tháng Giêng, 2023, cũng quy định:

  • Cho vay lên tới 20 tỷ Mỹ Kim để xây dựng các cơ sở sản xuất xe sạch mới trên toàn quốc.
  • 2 tỷ Mỹ Kim tài trợ để tận dụng các cơ sở sản xuất xe hơi hiện có để sản xuất xe sạch.
  • 3 tỷ Mỹ Kim để hỗ trợ mua và lắp đặt các thiết bị và công nghệ không phát thải tại các cảng.
  • 1 tỷ Mỹ Kim cho các loại xe hạng nặng sạch như xe bus trường học, và xe bus công cộng và xe tải dịch vụ.
Đạo Luật cũng bao gồm 3 tỷ Mỹ Kim cho Dịch Vụ Bưu Chính Hoa Kỳ để có đội xe chạy bằng. điện, cũng như tăng ưu đãi thuế cơ sở hạ tầng xe EV.

Bà Choi khen ngợi California đã thông qua
ngân sách bao gồm xe không phát thải trị giá 10 tỷ Mỹ Kim: “Chúng tôi vui mừng trước. những tiến bộ đang được thực hiện, cả ở cấp liên bang và tiểu bang. Nhưng chúng tôi cũng nhận ra sự cần thiết phải tăng tốc độ áp dụng xe điện và cơ sở hạ tầng hỗ trợ để đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng của tiểu bang.”

Để đạt được những mục tiêu đó, SCE nhận thấy
nhu cầu điện hóa ba phần tư xe chở khách, hai phần ba xe hạng trung và một phần ba xe hạng nặng trên đường cao tốc California vào năm 2045. Điều này có nghĩa là 26 triệu xe chở khách, 900,000 xe hạng trung và 170,000 xe hạng nặng. Để đạt được mức độ điện hóa giao thông đó, SCE ước tính nhu cầu đầu tư 175 tỷ Mỹ Kim vào năng lượng sạch, và thêm 75 tỷ Mỹ Kim nữa đầu tư vào mạng lưới truyền tải và phân phối.

Bà Choi nói thêm: “Điều đó nghe thì rất lớn, chắc chắn là vậy, nhưng nó cũng có nghĩa rằng sẽ có những công việc được trả lương cao trong lĩnh vực năng lượng sạch và công nghệ sạch. Ngoài ra, việc giảm chi tiêu cho các nhiên liệu hóa thạch như xăng, diesel và khí tự nhiên sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng nhiều hơn cho khách hàng về lâu dài.”