Giảm Gánh Nặng Hóa Đơn Năng Lượng Mùa Hè

Chủ nhà ở Buena Park trình bày chi tiết về cách Chương Trình Năng Lượng Thông Minh của SCE đã tiết kiệm tiền cho gia đình ông và giúp họ giảm nhu cầu sử dụng điện.

Ngay sau khi ông Alexander Cho ở Buena Park mua căn nhà đầu tiên vào năm 2016, hai vợ chồng ông bắt đầu tìm cách giảm các chi phí cao hơn, thường là các chi phí của những người mới làm chủ nhà.

Ông đã rất ngạc nhiên khi hóa đơn năng lượng hàng tháng vào mùa hè của mình cao hơn hóa đơn năng lượng lúc ông còn ở trong căn hộ tới $400. Ông tự bảo: “Mình phải làm gì đó về vấn đề này.”

Ông Cho đã đọc về chương trình hồi phí cho bộ điều nhiệt thông minh và
Đáp Ứng Nhu Cầu giúp tiết kiệm tiền của Southern California Edison. Ông đã chọn Chương Trình Năng Lượng Thông Minh, giúp khách hàng quản lý hóa đơn điện, đặc biệt là với nhiệt độ cao vào mùa hè.

Ông nói: “Tôi đã được nhận khoản tín dụng một lần trị giá $75 khi ghi danh và thay bộ điều nhiệt cũ bằng bộ điều nhiệt thông minh mới.”

Chương trình này của SCE cũng thưởng cho khách hàng khoản tín dụng hóa đơn hàng năm lên tới $40 để tiết kiệm năng lượng trong mùa hè: từ ngày 1 tháng Sáu đến ngày 30 tháng Chín.

Khi có kêu gọi của Chương Trình Năng Lượng Thông Minh, các nhà cung cấp máy điều nhiệt được ủy quyền của SCE sẽ tạm thời điều chỉnh các máy điều nhiệt tham gia lên đến bốn độ để giúp giảm sử dụng điều hòa không khí.

Ông Cho nói thêm: “Nếu quý vị sẵn sàng linh hoạt một chút để đổi lấy một khoản tín dụng khấu trừ hóa đơn và cuối cùng, có hóa đơn thấp hơn thì điều đó rất có lý.”

Ứng dụng cho điện thoại cầm tay Cảnh Báo Đáp Ứng Nhu Cầu của SCE gửi thông báo trực tiếp trong thời gian kêu gọi tiết kiệm năng lượng — giúp quý vị dễ dàng nhận thông tin về những điều chỉnh tạm thời đối với việc sử dụng điều hòa không khí. Chương trình cho phép người tham gia thay đổi điều chỉnh bộ điều nhiệt bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, việc bỏ qua tất cả những lần kêu gọi tiết kiệm năng lượng của SCE trong một năm lịch có thể ảnh hưởng đến việc được tiếp tục ghi danh vào chương trình.

Ông Cho sống cùng vợ là bà Caroline và con gái 2 tuổi Catherine, làm việc trong ngành công nghệ thông tin và tự nhận là người “thích sửa chữa”. Ông mong muốn nhiều hơn từ các chương trình Đáp Ứng Nhu Cầu của SCE, không chỉ là tiết kiệm tiền.

Ông nói: “Tôi muốn tích hợp
bộ điều chỉnh nhiệt thông minh với một số ứng dụng tự động thông minh trong nhà. Điều làm tôi quan tâm là khả năng thay đổi nhiệt độ từ xa và làm mát trước cho căn nhà khi trời nóng và tùy theo người nào sẽ ở nhà.”

Bằng cách làm cho căn nhà của mình tiết kiệm năng lượng hơn, ông Cho nói rằng ông cảm thấy vui khi giúp ích cho môi trường và hỗ trợ cộng đồng rộng lớn hơn được kết nối với mạng lưới năng lượng của California.

Ông Carter Prescott, giám đốc Giải Pháp Nâng Cao của SCE cho biết: “Chương trình Đáp Ứng Nhu Cầu rất quan trọng đối với cả khách hàng và California. Khách hàng của SCE là một phần của giải pháp về độ tin cậy và được đền bù vì sự tham gia của họ vào những lần kêu gọi Đáp Ứng Nhu Cầu, thường là khi nhiệt độ ở mức cao nhất.”

Đối với ông Cho, còn có những lợi ích ngoài việc tiết kiệm chi phí.

Ông nói: “Tôi cảm thấy như mình đang làm phần việc của mình khi bỏ bớt một số nhu cầu cao điểm ra khỏi lưới điện.”

Để tìm hiểu thêm và ghi danh vào Chương Trình Năng Lượng Thông Minh của SCE, xin ghé vào: sce.com/sep.


Đọc
các lời khuyên để giảm hóa đơn điện vào mùa hè. Đọc những cố gắng tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí tiêu thụ năng lượng như thế nào.