Gọi 811 là Cách Vô Cùng Hữu Ích để Đảm Bảo Đào Đất An Toàn

Vào Ngày 811 Quốc Gia và những ngày khác, SCE cảnh báo khách hàng tránh nguy cơ bị gián đoạn dịch vụ tiện ích và tai nạn đáng tiếc do đường dây tiện ích ngầm gây ra.


Nếu quý vị tìm hiểu kỹ thông tin — và sẽ không cần nhiều công sức — quý vị sẽ thấy rằng gần 40% trong số khoảng 31 triệu chủ nhà đang có kế hoạch đào đất trên khắp đất nước trong năm nay, và họ sẽ làm như vậy mà không gọi 811 trước.

Quý vị cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đó là một quyết định không chỉ sai lầm mà còn nguy hiểm dẫn đến hàng nghìn lần đào đất không chủ ý chạm vào các đường dây điện, gas, nước và điện thoại cũng như cáp quang ở California, và hàng trăm trong số hàng nghìn lần đào đất chạm vào đường tiện ích ngầm trên toàn quốc hàng năm. Việc
đào đất chạm vào đường tiện ích ngầm này có thể dẫn đến mất điện, cháy nổ, bị thương và thậm chí tử vong — cũng như có thể phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại có thể xảy ra.

Vào Ngày 811 Quốc Gia, ngày 11 tháng Tám, Southern California Edison nhắc nhở các chủ nhà và nhà thầu rằng cách duy nhất để bắt đầu bất kỳ việc đào đất an toàn nào xung quanh các đường tiện ích ngầm hơn 200 triệu dặm của đất nước là gọi 811 hoặc
xin hẹn trên mạng ít nhất hai ngày làm việc trước để xác định và đánh dấu miễn phí các đường dây tiện ích ngầm.

Bà Nicole Kraus, cố vấn cấp cao Quản Lý Rủi Ro Doanh Nghiệp & An Toàn Công Cộng tại SCE cho biết: “Gọi 811 trước khi đào bất cứ thứ gì, bất kể việc nhỏ đến cỡ nào, là cách tốt nhất để tránh va vào đường tiện ích ngầm. Chúng tôi nhắc nhở các chủ nhà và thợ đào đất chuyên nghiệp hãy
gọi 811 trước bất kỳ việc đào đất nào là cách duy nhất để thực hiện công việc này an toàn, bảo vệ quý vị và cộng đồng.”

Để chuẩn bị cho việc đánh dấu miễn phí các đường tiện ích, chủ nhà hoặc nhà thầu nên đánh dấu trước khu vực sẽ đào đất bằng sơn trắng, cờ trắng, phấn hoặc các vật liệu như bột mì hoặc đường.

SCE có
thêm lời khuyên về an toàn cho chủ nhà và những người khác làm việc đào đất, bao gồm:

  • Luật California yêu cầu quý vị gọi để thông báo hai ngày làm việc trước ngày định đào đất, không tính ngày gọi vào. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào digalert.org/calaw.
  • Nếu một nhà thầu sẽ đào đất, hãy hỏi để biết chắc họ đã gọi 811. Không nên bắt đầu bất cứ công việc đào đất nào trước khi các đường dây tiện ích được đánh dấu.
  • Cân nhắc chuyển chỗ đào đất nếu nó quá gần với các vạch kẻ đường dây tiện ích.
  • Sử dụng xẻng làm bằng sợi thủy tinh khi đào xung quanh các đường dây điện ngầm.
  • Nên dùng dụng cụ cầm tay khi đào cách mép ngoài các đường tiện ích ngầm, cờ, cọc hoặc sơn từ 18-24 inch, và phải giữ nguyên chỗ đánh dấu cho đến khi xong việc.
  • Nếu có thể nhìn thấy đường tiện ích, hãy đào song song với đường tiện ích này, và phải rất cẩn thận khi bới đất xung quanh đường tiện ích này.
  • Nếu quý vị chạm vào đường tiện ích hoặc thấy bất kỳ nguy cơ về điện nào khác như dây điện rơi xuống đất, hãy tránh xa và gọi 911 hoặc SCE theo số 1-800-611-1911 ngay lập tức.