Gọi 811 để Tránh Được Nhiều Vấn Đề

Trước khi đào đất, SCE khuyến khích khách hàng và nhà thầu hãy yêu cầu công ty đến đánh dấu miễn phí để tránh đào vào đường dịch vụ tiện ích nguy hiểm vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm.

Số điện thoại này được tạo ra vào năm 2005, là số điện thoại miễn phí mà mọi người cần gọi vào trước khi đào đất trên toàn quốc.

Và 18 năm sau,
811 hơn bao giờ hết vẫn là số điện thoại quan trọng để giữ an toàn, đặc biệt là khi cứ mỗi sáu phút lại có một đường dịch vụ tiện ích ngầm— điện, gas, nước, điện thoại hoặc cáp quang — bị hư hại trên toàn quốc do các nhà thầu và ước tính gần 40% trong 31 triệu công trình đào đất do chủ nhà lên kế hoạch được thực hiện hàng năm mà không gọi 811 trước.

Vụ việc xảy ra hai lần vào ngày 19 tháng Năm khi một nhà thầu đào vào một đường dây điện tại City of Industry và khiến 298 khách hàng của Southern California Edison tại Industry và Hacienda Heights bị
mất điện. Ba giờ sau, một nhà thầu khác đào vào một đường dây điện tại Moreno Valley, khiến 1,624 khách hàng của SCE không có điện ở thành phố đó.

May mắn là không có sự cố nào dẫn tới thương vong hay thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, những sự cố này vẫn có thể gây ra cả hai hậu quả, bằng chứng là thiệt hại ước tính tới 30 tỷ Mỹ Kim từ hàng trăm ngàn sự cố đào đất trên toàn quốc và trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn đối với thủ phạm.

Ngày 11 tháng Tám là Ngày 811 Quốc Gia, SCE nhắc nhở các chủ nhà và nhà thầu rằng cách thức an toàn nhất và duy nhất để bắt đầu bất kỳ công việc đào đất nào ở gần 200 triệu dặm hệ thống tiện ích ngầm trên toàn quốc là gọi cho 811 hoặc xin hẹn trên mạng (ít nhất hai ngày làm việc trước khi đào) để công ty xác định và đánh dấu miễn phí nơi có các đường dây tiện ích.

Ông Ted Gribble, quản lý cao cấp Quản Lý Rủi Ro và An Toàn Công Cộng của Doanh Nghiệp tại SCE cho biết: “Điều quan trọng là gọi 811 cho bất kỳ công việc đào đất nhỏ nào. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích chủ nhà và những công ty đào đất chuyên nghiệp hãy gọi trước khi đào đất ở bất cứ đâu để giữ an toàn cho quý vị và cộng đồng của quý vị.”

Để chuẩn bị cho các công ty tiện ích đến đánh dấu miễn phí và giữ an toàn cho công việc đào đất, chủ nhà và nhà thầu nên đánh dấu ở nơi cần đào đất bằng sơn trắng, cọc có treo cờ trắng, phấn hoặc các vật liệu như bột hoặc đường.

SCE có thêm những
lời khuyên an toàn này cho chủ nhà và những người đang làm công việc đào đất:

  • Luật California quy định rằng quý vị phải gọi để báo về việc đào đất hai ngày làm việc trước khi đào, không tính ngày thông báo. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào digalert.org/calaw.
  • Nếu một nhà thầu đang đào đất, hãy hỏi để biết chắc họ đã gọi 811. Không được bắt đầu đào đất khi các đường tiện ích chưa được đánh dấu.
  • Hãy cân nhắc chuyển nơi đào đất ra chỗ khác nếu quá gần chỗ đánh dấu có đường tiện ích.
  • Sử dụng xẻng làm bằng sợi thủy tinh khi đào ở gần đường dây điện ngầm.
  • Nên sử dụng dụng cụ cầm tay khi đào xung quanh 18-24 inch rìa ngoài của hệ thống dịch vụ tiện ích và cờ, cọc hoặc sơn đánh đấu nên được để nguyên tại chỗ cho đến khi làm xong.
  • Nếu nhìn thấy đường tiện ích, hãy đào song song với đường tiện ích và phải thật cẩn trọng khi xúc đất ở gần đường dây tiện ích.
  • Nếu quý vị đào trúng đường tiện ích hoặc gặp bất kỳ mối nguy hiểm nào về điện, như dây điện rơi xuống, hãy tránh xa và gọi 911 ngay lập tức.