Đừng Để Máy Điều Hòa của Quý Vị Làm Việc Quá Mức Cần Thiết

Southern California Edison đưa ra những lời khuyên để làm mát căn nhà của quý vị mà vẫn tiết kiệm tiền trả hóa đơn.

Dấu hiệu nhận biết mùa hè là tiếng máy điều hòa kêu ù ù khi được bật lên. Điều hòa trung tâm, điều hòa chia nhánh từng phòng, điều hòa gắn cửa sổ và điều hòa không gắn cố định đều tiêu thụ nhiều năng lượng hơn các đồ điện gia dụng khác, điều đó có nghĩa là càng sử dụng nhiều, hóa đơn điện sẽ càng cao, và gây căng thẳng cho mạng lưới điện.

Thực hiện các bước để máy điều hòa không khí của quý vị không hoạt động nhiều (và sử dụng nhiều năng lượng) hơn mức cần thiết. Dưới đây là một số cách tiết kiệm chi phí để giữ mát và giúp có nguồn điện ổn định.

Bộ lọc khí: Thay bộ lọc không khí cũ hoặc bẩn có thể cải thiện hiệu suất năng lượng của máy điều hòa tới 15%.

Dùng quạt: Sự thật ít được biết: Quạt làm mát con người chứ không phải làm mát không khí. Sử dụng quạt ít tốn năng lượng hơn so với điều hòa không khí, cho phép người sử dụng tăng hai độ trên nhiệt kế mà vẫn giữ mức thoải mái tương tự. Khách hàng trong chương trình Giá Biểu Time-of-Use có thể sử dụng quạt và giảm sử dụng điều hòa trong giờ cao điểm (4-9 giờ tối) để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Chặn ánh nắng mặt trời: Ánh nắngchiếu vào nhà qua cửa sổ sẽ tăng nhiệt độ trong nhà lên đáng kể. Đóng rèm và màn cửa vào sáng sớm những ngày nắng nóng để tiết kiệm năng lượng. Sử dụng rèm cuốn bên ngoài, mái hiên có thể điều chỉnh, hoặc ngay cả cây cao để che ánh nắng mặt trời.

Tất cả là luồng khí: Kiểm tra để biết chắc các lỗ thông hơi không bị nghẹt và sạch sẽ để điều hòa hoạt động hiệu quả. Vật cản và bụi có thể làm cho hệ thống điều hòa làm việc khó khăn hơn.

Làm mát trước: Khách hàng trong chương trình Giá Biểu Time-of-Use có thể tiết kiệm tiền bằng cách đặt nhiệt kế 5 -6 độ thấp hơn bình thường trong giờ thấp điểm vào buổi sáng và đầu giờ chiều, rồi trong giờ cao điểm sẽ để nhiệt độ ít nhất là 78 độ. Lắp đặt nhiệt kế thông minh có thể giúp quý vị làm mát căn nhà dễ hơn vào lúc tốt nhất trong ngày.

Nếu đã đến lúc thay mới hệ thống điều hòa không khí cũ, quý vị nên xem xét dùng máy bơm nhiệt chạy bằng điện có thể làm mát sưởi ấm, có các khoản hồi phí hoặc ưu đãi về thuế.

Để biết thêm thông tin: