Đưa Những Trò Lừa Đảo Mới Ra Ánh Sáng

SCE sẽ không bao giờ yêu cầu quý vị trả hóa đơn ở máy ATM bitcoin trong tiệm bán thuốc lá.

Ông Jeff Ashby ở Mission Viejo đang ra khỏi cửa để làm việc vặt thì có cuộc gọi đến. Mặc dù ông thường không trả lời các cuộc gọi từ những số điện thoại lạ, nhưng ông đã quyết định trả lời cuộc gọi này.

Ông Ashby kể rằng: “Tôi nhấc điện thoại, và giọng một người đàn ông nói rằng anh ta là Jason, làm việc cho Southern California Edison, và tôi có một hóa đơn quá hạn. ‘Ông phải trả $600 ngay lập tức, nếu không sẽ bị cắt dịch vụ’. Điều này rất kỳ lạ vì tôi luôn trả hóa đơn đúng hạn, vì vậy tôi đã nói với anh ta rằng tôi muốn nói chuyện với người giám sát.”

Khi ông Ashby không được kết nối với người giám sát, một
kỹ thuật viên được cho là của SCE đã gọi cho ông, nói rằng anh ta đang trên đường đến cắt dịch vụ rồi chuyển cuộc gọi lại cho “Jason.”

Ông Ashby kể tiếp: “Jason bảo tôi đến một địa điểm trả hóa đơn xa lạ, mà tôi biết là không hợp pháp, nhưng tôi quyết định đến xem. Anh ta đã nhắn tôi đến một máy bitcoin trong một tiệm bán thuốc lá.” Vào lúc này,
Ông Ashby đã biết đó là trò lừa đảo và cúp điện thoại với Jason, người này vẫn giữ máy nói chuyện với ông ấy khi ông lái xe đến địa điểm đó. Ông Ashby về nhà, kiểm tra trương mục trên mạng của mình rồi gọi cho SCE để thông báo cho công ty về cuộc gọi.

Cùng lúc đó, bà Jessica L., một khách hàng khác của SCE, nhận được một cuộc điện thoại lừa đảo khác.

Bà Jessica kể: “Điện thoại của tôi reo lên khi có cuộc gọi từ một công ty năng lượng mặt trời nói rằng họ làm việc với Southern California Edison và sẽ giúp tôi tiết kiệm tiền lắp đặt năng lượng mặt trời. Tôi chỉ cần cung cấp cho họ số PIN cho trương mục của mình và họ sẽ làm phần còn lại. Nếu đang vội thì tôi đã làm theo yêu cầu đó, nhưng tôi bắt đầu đặt câu hỏi về trương mục của mình và họ cúp máy.”

Những kẻ lừa tiền liên tục nghĩ ra những cách mới để lấy tiền của quý vị hoặc vào xem thông tin cá nhân của quý vị, vì vậy điều quan trọng là chống lại sự thúc ép phải hành động ngay lập tức. Các doanh nghiệp trung thực sẽ cho quý vị thời gian để quyết định. Nếu có người gọi cho quý vị và yêu cầu quý vị xác nhận mã PIN một lần vừa nhận được, đây là dấu hiệu cảnh báo quý vị sắp bị lừa. Đừng mắc bẫy.

Bà Peggy Garcia, cố vấn Quản Lý Thông Tin của SCE cho biết: “Mặc dù xác thực hai yếu tố vẫn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho trương mục của quý vị, nhưng hãy nhớ cảnh giác để phát hiện những trò lừa đảo mà tin tặc sử dụng để vượt qua các biện pháp bảo mật này. Hãy tự bảo vệ bằng cách không bao giờ nhắn tin lại hoặc chia sẻ mã của quý vị qua điện thoại. Những kẻ lừa đảo muốn sử dụng trương mục của quý vị để lấy tiền của quý vị.”

SCE coi trọng quyền riêng tư và cố gắng hết sức để bảo vệ thông tin của quý vị.

SCE sẽ không bao giờ:

  • Yêu cầu mã pin SCE để truy cập vào trương mục của quý vị.

  • Gọi cho một khách hàng và yêu cầu thông tin tài chính qua điện thoại.

  • Đề nghị sử dụng công ty năng lượng mặt trời không liên kết/có hợp đồng hoặc đệ tam nhân.


Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì đó không ổn hoặc quý vị nghĩ rằng một người gọi đang cố lừa đảo quý vị, hãy cúp máy ngay lập tức. Nếu quý vị nhận được email hoặc tin nhắn đáng ngờ, đừng trả lời. Bất kỳ ai gây áp lực buộc quý vị phải trả tiền hoặc cung cấp cho họ thông tin cá nhân của quý vị đều là kẻ lừa đảo.

Hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo sử dụng các phương thức trả hóa đơn không thể theo dõi. Nếu quý vị phát hiện hoạt động đáng ngờ, hãy gác máy và liên lạc trực tiếp với SCE theo số 1-800-655-4555, qua csinfogov@sce.com hoặc điền vào mẫu báo cáo lừa đảo trên mạng của SCE.

Quý vị cũng cần báo cáo các vụ có ý lừa đảo cho cơ quan thi hành pháp luật ở địa phương.

Để biết thêm thông tin về cách bảo vệ dữ liệu trương mục của quý vị và tránh lừa đảo, xin ghé vào
sce.com/scamalert.