Cách Dùng Quạt Hiệu Quả Nhất

Hãy làm theo những lời khuyên sau để dùng quạt có lợi nhất, giúp giữ mát và tiết kiệm.

Hãy xem những cách sáng tạo và dễ dàng này để giữ mát trong mùa hè khi dùng quạt và tiết kiệm năng lượng.

Lời khuyên: Tắt khi không sử dụng

Hãy nhớ rằng quạt làm mát cho con người chứ không phải làm mát căn phòng, vì vậy hãy nhớ tắt quạt khi quý vị không ở trong phòng để giúp tiết kiệm năng lượng.

Lời khuyên: Hướng ngược chiều kim đồng hồ

Trong những tháng ấm hơn, quạt trần nên quay ngược chiều kim đồng hồ để giúp không khí tỏa xuống dưới. Điều đó có nghĩa là khi đứng ngay bên dưới quạt trần, quý vị sẽ cảm nhận được làn gió mát lạnh do hiệu ứng "gió lạnh" tạo ra, giúp quý vị cảm thấy mát hơn. Đây là cảm giác giống như khi quý vị thò đầu ra ngoài trong khi xe hơi đang chạy.

Lời khuyên: Kích thước cánh quạt

Khi làm mát, kích thước cánh quạt trần cũng quan trọng không kém. Kích thước quạt trần có thể từ 29 đến 54 inch và phổ biến nhất là loại 52 inch. Quý vị có thể xác định kích thước của cánh quạt cần có bằng cách đo căn phòng sẽ lắp quạt.

Lời khuyên: Chọn quạt trần phù hợp với căn phòng

Quý vị đang tìm cách lắp quạt trần tại nhà? Energy Star có một số lời khuyên hữu ích về cách chọn quạt trần tốt nhất tùy thuộc vào diện tích căn phòng. Ví dụ: quý vị có thể chọn quạt có kích thước từ 29 đến 36 inch cho kích thước phòng lên đến 75 feet.

Lời khuyên: Sử dụng đá lạnh sẽ có lợi

Hãy thử làm theo mẹo nhỏ này của Greatist để biết cách tự tạo máy điều hòa không khí tại nhà. Quý vị sẽ đặt một nồi hoặc thau đá lạnh ở trước quạt. Làn gió từ quạt sẽ thổi lên bề mặt đá lạnh khi tan và sẽ tạo làn sương làm mát cho quý vị.