8 Nguyên Nhân Thông Thường Gây Mất Điện

Từ việc đào đất ở sân sau đến một trận gió bão, nhiều yếu tố có thể gây mất điện


Southern California Edison đang đầu tư 5 tỷ Mỹ Kim để cải thiện độ tin cậy của mạng lưới điện, bao gồm cả việc lưu trữ bình điện và các tiến bộ công nghệ. Mặc dù vậy, mất điện đôi khi là điều khó tránh khỏi. Nếu quý vị đang thắc mắc tại sao nhà mình bị mất điện thì câu trả lời có thể không đơn giản. Nguyên nhân có thể khác nhau và có thể ảnh hưởng đến khoảng thời gian cần thiết để mở lại điện cho căn nhà của quý vị. Dưới đây là một số nguyên nhân thông thường nhất:

  1. Bão và Sấm Sét: Bão lớn kèm theo gió mạnh, mưa lớn, băng tuyết là những nguyên nhân thông thường nhất gây mất điện trên diện rộng. Sấm sét có thể đi kèm theo những cơn bão, nhưng nó gây ra thiệt hại theo cách riêng. Sét đánh vào các thiết bị điện, tháp truyền tải, dây điện và cột điện có thể gây ra mất điện.
  2. Cây: Trong các trận gió mạnh hoặc khi thợ chưa qua huấn luyện cắt tỉa cây, những cành cây lớn có thể chạm vào đường dây điện và gây mất điện. Cây cối cũng có thể đổ vào các cột điện, ngay cả trong thời tiết hoàn hảo, gây ra mất điện. Nếu quý vị lo ngại về cây cối ở gần đường dây điện trong khu vực, hãy liên lạc với Southern California Edison.
  3. Xe: Xe đụng vào cột điện có thể gây mất điện. Tuy nhiên, những tai nạn này thường chỉ ảnh hưởng đến một khu vực nhỏ, khiến việc mở lại điện dễ dàng hơn nhiều so với các nguyên nhân gây mất điện khác.
  4. Động Đất: Những cơn động đất lớn nhỏ có thể làm hỏng thiết bị và đường dây điện, đặc biệt là ở các tiểu bang có nguy cơ cao như California.
  5. Động Vật: Mặc dù chúng ta có các hàng rào ngăn động vật hoang dã đến gần thiết bị điện, sóc, rắn và các động vật nhỏ khác vẫn có thể gây chập điện. Những con vật này có thể gặm dây điện của cột điện, gây ra mất điện.
  6. Đào Đất: Cáp ngầm có thể dễ dàng bị hư hỏng do đào bới. Các công trình xây dựng hoặc làm đẹp cảnh quan khác có thể gây ra mất điện nếu vô tình chạm vào đường dây điện. Điều quan trọng là phải gọi 811 trước bất kỳ công trình làm vườn hoặc đào bới nào.
  7. Nhu Cầu Cao về Điện: Trong các đợt nắng nóng và vào lúc nhu cầu về điện cao bất thường, dây cáp quá tải, máy biến áp và các thiết bị điện khác có thể bị nóng chảy và hư hại. Điều này có thể gây ra mất điện hoặc yếu điện, xảy ra khi điện áp sụt giảm chứ không phải là mất điện hoàn toàn.
  8. Bóng tráng kim: SCE đã có hơn 1,100 lần mất điện do bóng tráng kim, hay Mylar, bóng bay vào năm 2021. Bóng tráng kim khi vô tình hoặc cố ý thả ra ngoài trời có thể va vào đường dây điện, gây nổ, cháy và mất điện. An toàn nhất là buộc bóng tráng kim vào vật nặng hoặc giữ bên trong nhà.