7 Chọn Lựa Thay Thế cho Lò Nướng hoặc Bếp của Quý Vị

SCE khuyên quý vị nên thử dùng các đồ điện gia dụng này để tiết kiệm năng lượng và giảm tiền trả hóa đơn.

Không phải tất cả đồ dùng nhà bếp đều giống nhau. Khi quý vị muốn hâm nóng pizza, quyết định sử dụng đồ dùng nào có thể ảnh hưởng lớn đến hóa đơn điện của quý vị.

nhiều cách để tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp, nhưng lựa chọn đơn giản là sử dụng lò nướng bánh mì chứ không dùng bếp có thể giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của quý vị. Tùy thuộc vào kích thước của bếp hoặc lò nướng và khoảng thời gian nấu, năng lượng tiêu thụ có thể thay đổi đáng kể. Ví dụ, một bếp điện có thể sử dụng từ 1,000 đến 3,000 watt trong khi lò nướng tiêu chuẩn có thể sử dụng từ 2,000 đến 5,000 watt điện.

Dưới đây là bảng phân tích mức tiêu thụ năng lượng của bảy đồ điện gia dụng trên bàn bếp thường dùng để giúp quý vị chọn đồ điện tiết kiệm năng lượng tốt nhất để chế biến món ăn yêu thích của mình.

Nồi Nấu
Chậm: Đây là một lựa chọn thông thường để tiết kiệm năng lượng và dễ sử dụng. Nồi nấu chậm sử dụng từ 75 đến 150 watt điện ở mức thấp và từ 150 đến 210 watt ở mức cao. Ngay cả với thời gian nấu kéo dài, nồi nấu chậm vẫn sử dụng tương đối ít năng lượng. Và quý vị có thể để đồ ăn sôi chầm chậm suốt cả ngày và sẵn sàng phục vụ cho bữa tối gia đình.

Máy Làm
Bánh Mì: Máy làm bánh sử dụng từ 450-550 watt trong chu kỳ nướng, nhưng mỗi lần, quý vị chỉ có thể làm một ổ bánh mì. Nếu quý vị làm nhiều, dùng một lò nướng tiêu chuẩn để nướng tất cả cùng một lúc có thể là lựa chọn tốt nhất.

Vi Sóng: Khi nói đến việc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng so với lò nướng bánh mì, lò vi sóng là lựa chọn thiết thực hơn. Lò vi sóng trung bình sử dụng 925 watt, và lò nướng bánh mì sử dụng 1225 watt. Để tiết kiệm năng lượng hơn nữa trong khi nấu ăn, hãy rã đông thực phẩm trong tủ lạnh thay vì sử dụng rã đông trên lò vi sóng.

Lò Nướng Bánh Mì
: Mặc dù không hiệu quả như lò vi sóng, lò nướng bánh mì sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 50% -70% so với lò nướng tiêu chuẩn. Bình thường, lò nướng bánh mì tiêu thụ 1,200 đến 1,400 watt điện và trở thành một lựa chọn tốt khi chỉ cần chuẩn bị ít đồ ăn.

Nồi Nấu Đa Năng
: Nồi áp suất truyền thống hiện nay đã có phiên bản chạy điện và thậm chí còn có nhiều tính năng hơn: nồi áp suất, nồi cơm điện, nồi nấu chậm, máy làm sữa chua, nồi hấp, chế độ xào và còn nhiều nữa. Một nồi nấu đa năng sử dụng khoảng 700 đến 1,000 watt và sẽ giúp quý vị tiết kiệm năng lượng so với việc nấu cùng một món ăn trên bếp. Một trong những tính năng khi sử dụng nồi áp suất là thời gian nấu nhanh hơn. So với các hình thức nấu ăn khác, mức tiêu thụ năng lượng có thể giảm tới 70% khi sử dụng nồi áp suất.

Nồi Chiên
Không Dầu: Nồi chiên không dầu không chỉ là xu hướng nấu ăn mới nhất được đưa vào bếp, mà còn là một cách tiết kiệm năng lượng để làm cho bữa ăn yêu thích giòn hơn mà không cần chiên ngập dầu trên bếp. Hầu hết các nồi chiên không dầu sử dụng trung bình 1,500 watt, khoảng một nửa năng lượng so với lò nướng thông thường.

Bếp Nướng Điện trong Nhà
: Nếu trời nóng đến mức quý vị không cảm thấy muốn bật lò nướng, thì có lẽ là quá nóng để bật bếp nướng ở ngoài trời. Một lò nướng nhỏ trong nhà tiêu thụ trung bình 1,500 watt và có thể giúp quý vị nướng thịt và rau như bếp nướng ngoài trời mà không bị khói và nóng.

Thêm một lợi ích nữa khi tiết kiệm năng lượng nhờ sử dụng các đồ điện gia dụng này thay vì lò nướng hoặc bếp tiêu chuẩn là trong một ngày nắng nóng, các đồ điện gia dụng này tạo ra ít nhiệt hơn trong nhà của quý vị. Điều này có nghĩa là máy điều hòa không khí của quý vị phải chịu tải ít hơn, giảm thêm mức sử dụng năng lượng của quý vị.