5 Cách Hàng Đầu Để Chống Nóng

Khi nhiệt độ bắt đầu gia tăng, hãy làm theo những lời khuyên đơn giản sau đây để chống nóng trong suốt mùa hè.

Đôi khi có thể khó để giữ cho căn nhà luôn mát mẻ và thoải mái, đặc biệt là trong những tháng mùa hè nóng nực. Hãy làm theo năm cách đơn giản sau để giúp cơ thể, căn phòng và căn nhà luôn mát mẻ trong suốt mùa hè.

1. Quạt Trần

Điều chỉnh quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ trong mùa hè để giúp không khí mát tỏa xuống dưới. Hãy nhớ tắt quạt trần khi ra khỏi phòng vì quạt làm mát người chứ không phải làm mát căn phòng khi tạo ra hiệu ứng gió lạnh.

2. Chặn ánh nắng mặt trời

Đừng để ánh nắng mặt trời làm nóng căn nhà. Nghiêng mành của quý vị lên và đóng rèm và màn che những cửa sổ có nắng mặt trời rọi trực tiếp. Nếu quý vị ở ngoài trời, hãy tận dụng tối đa mái che, cây và bụi cây để có bóng mát.

3. Máy Điều Hòa Không Khí Tự chế

Hãy thử làm theo mẹo nhỏ này của Greatist để biết cách tự tạo máy điều hòa không khí tại nhà. Quý vị sẽ đặt một nồi hoặc thau đá lạnh ở trước quạt. Làn gió từ quạt sẽ thổi lên bề mặt đá lạnh khi tan và sẽ tạo làn sương làm mát cho quý vị. Vào ban đêm, nếu an toàn, hãy kéo rèm hoặc mở cửa sổ để đón gió mát vào phòng.

4. Tắm Vòi Sen

Tắm vòi sen có thể giúp cơ thể hạ nhiệt. Để tóc khô tự nhiên sẽ giúp kéo dài thời gian giữ mát, cảm giác mát mẻ và sạch sẽ sau khi tắm nước lạnh được lâu nhất.

5. Không Sử Dụng Bếp

Cân nhắc sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng ngoài trời để nấu và chế biến thức ăn. Làm như vậy sẽ giúp giữ cho căn nhà mát mẻ hơn và tiết kiệm năng lượng. Quý vị cũng có thể cân nhắc mua đồ ăn mang về.

Để biết thêm thông tin về phản ứng với COVID-19 và các chương trình khách hàng của SCE, bao gồm cả các dịch vụ giúp trả hóa đơn, xin ghé vào: visit: sce.com/covid19.